HỘI AN TUYỆT ĐẸP QUAN BÀN TAY CỦA NHIẾP ẢNH GIA NGƯỜI PHÁP

01/03/2017 00:530 GMT+7


Phố cổ Hội An là một trong những địa điểm được du khách quốc tế quan tâm nhiều nhất tại Việt Nam. Trong đó, nhiếp ảnh gia người Pháp Réhahn đặc biệt rất yêu thích nơi đây.

 

Nhiếp ảnh gia người Pháp Réhahn đã dành 8 năm để chụp những bộ ảnh về Việt Nam từ những nhóm dân tộc thiểu số có nguy cơ biến mất một ngày không xa đến những hình ảnh đời thường giản dị nhưng đẹp lạ lùng của những khu phố, trong đó có phố cổ Hội An.

Với những nỗ lực gìn giữ nét văn hóa độc đáo của Việt Nam – đất nước mà ông vô cùng yêu mến, Réhahn đã mở bảo tàng di sản vô giá (Precios Heritage Museum? ở Hội An đồng thời cho xuất bản cuốn sách mang tên “Vietnam, Mosaics of Contrast.”

Ngoài việc chiêm ngưỡng những hình ảnh độc đáo của phố cổ Hội An dưới góc nhìn tinh tế của nhiếp ảnh gia người Pháp, người ta còn cảm nhận thời gian dường như dừng lại với nét cổ kính và thân thuộc nơi đây.

Phố cổ Hội An từng là một thương cảng sầm uất từ hàng trăm năm trước và được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm 1999.

Phổ cổ Hội An nằm bên bờ sông Thu Bồn hiền hòa chảy qua những năm tháng lịch sử và chảy qua dòng văn hóa lâu đời. Đến Hội An, dù cuộc sống hiện đại hay đổi thay nhưng sau những nếp nhà xưa, người ta vẫn cứ da diết hoài cổ về những điều rất quen nhưng chẳng bao giờ cũ.

Những ngôi nhà cổ với những bức tường vàng xưa cũ vẫn được gìn giữ vẹn nguyên đến khó tin. Nét kiến trúc ở Hội An chính là “bảo tàng” lưu giữ cho một nền văn hóa lâu đời của đô thị cổ mấy trăm năm tuổi này.

Kiến trúc ở Hội An chủ yêu ảnh hưởng từ Trung Quốc, Nhật Bản và Châu Âu.

Những tòa nhà được xây san sát nhau… với những con đường hẹp và ngõ nhỏ. Hầu hết mặt sau của các ngôi nhà đều hướng ra sông để tiện cho việc trao đổi, mua bán với các thuyền chở hàng hóa trên sông.

Xe đạp là phương tiện giao thông phổ biến ở đây với cả những người dân địa phương và các du khách. Réhahn gọi phố cổ Hội An là một “thiên đường dành cho nhiếp ảnh”. Đó là nhờ vào những màu sắc tươi sáng nơi đây và sự thân thiện của người dân địa phương.

Réhahn chia sẻ thời điểm tốt nhất để chụp ảnh là 5 rưỡi sáng khi mọi người vừa thức dậy và quét dọn đường phố để bắt đầu ngày mới. Hoàng hôn ở Hội An cũng tuyệt đẹp.

Réhahn cho biết để có được một tấm ảnh đẹp, tất cả những gì bạn cần làm là sẵn sàng chờ đợi. “ Về cơ bản thì một nhiếp ảnh gia cần có sự kiên nhẫn và nếu anh ta có được điều này, anh ta có thể bắt được những khoảnh khác mà chủ thể cùng hậu cảnh hoàn toàn ăn ý với nhau.

  • Mời các bạn tham khảo tour Hội An 1 ngày tại đây

Smile Travel

Theo HL

Zalo