PHẬT THỦ - MUA QUẢ PHẬT THỦ LÀM QUÀ BIẾU TẾT

27/12/2016 10:280 GMT+7


Phật Thủ là giống cây quí được nhiều người mua quả phật thủ về cúng trên bàn thờ, trái phật thủ có hình như bàn tay của phật. Có hương thơm nhẹ, tin rằng có thể trừ tà ma. Mua Phật Thủ Đắc Sở được nhiều người lựa chọn.

Phật thủ( Citrus medica var. sarcodactylis) thuộc họ thân cam chanh, hình dáng trái Phật Thủ trông như một bàn tay của Phật. Giống cây tưởng chừng như quen thuộc nhưng thật sự rất lạ lẫm đối với nhiều người. 

Phật Thủ xuất xứ từ Trung Quốc và Nhật Bản, thời gian gần đây Việt Nam cũng trồng khá nhiều, Phật Thủ Đắc Sở được nhiều người quan tâm đặc biệt. Vùng Đắc Sở, Hoài Đức, Hà Nội là nơi được nhiều hộ gia đình trồng bởi khí hậu và đất nơi này rất thích hợp với loại cây này.

 

Trông nhìn cây Phật Thủ có thân tựa như cam, bưởi.

Quả có thể ăn được. Làm gia vị nấu ăn hay thường được dùng để làm mứt. Mùi hương thơm nồng nhẹ như mùi cam quýt rất dễ chịu, kích thích hệ thần kinh xoa diệu cơn buồn nôn hay đau đầu.

Quả Phật Thủ có phần da ngoài tựa như quả bưởi.

Phật Thủ được trồng theo kiểu Bonsai, nhiều người lựa chọn làm cây kiểng trong nhà.

Cây cũng là một vật phong thủy thuận lợi bởi hình dáng cũng như hùi hương. Nhiều người đặt mua cây Phật Thủ đặt trong nhà nhằm mang lại giấc ngủ ngon, sâu... 

 

Trái Phật Thủ vừa được thu hoạch phân loại để giao cho khách hàng

Phật thủ không thể thiếu được trong mâm ngũ quả ngày tết, mong cầu bình an, sức khỏe cho người thân gia đình.

 

Quả Phật Thủ chín được bày bán tại các ghánh hàng rong.

Vì nhu cầu mua Phật Thủ rất nhiều. Bên cạnh những mặt hàng chất lượng, còn có vô số những người bán hàng giả, nhái kém chất lượng đánh lừa khách mua hàng. Hiện tượng này sảy ra trong các ngày tết. Bởi thế chỉ nên mua từ những nhà phân phối chính để có chất lượng, giá cả hợp lý nhất.

Chúng tôi chuyên trồng Phật Thủ tại vùng Đắc Sở Hà Nội, đảm bảo cho quý khách về giá rẽ nhất thị trường cũng như uy tín về chất lượng cây - quả Phật Thủ.

Smile Travel

Theo HL

Gọi