KINH NGHIỆM DU LỊCH HUẾ

 • CÂY PHƯỢNG CẦU TRÀNG TIỀN - BIỂU TƯỢNG ĐẶC TRƯNG CỦA HUẾ MỘNG MƠ

  CÂY PHƯỢNG CẦU TRÀNG TIỀN - BIỂU TƯỢNG ĐẶC TRƯNG CỦA HUẾ MỘNG MƠ

  15/10/2020 16:03 GMT+7

  Nhắc đến xứ Huế mộng mơ, du khách thường nhớ tới cầu Tràng Tiền xinh đẹp với hình ảnh cây phượng đỏ rực nghiêng mình bên dòng sông Hương thơ mộng tạo nên một biểu tượng đặc trưng in dấu trong lòng bao người dân nơi đây và trong cả những du khách thâp phương. Các bạn cùng Smile Travel chiêm ngưỡng hình ảnh tuyệt đẹp của cây phượng này nhé.

 • LĂNG TỰ ĐỨC - LĂNG CỦA ÔNG VUA ĐẬM CHẤT THI SĨ

  LĂNG TỰ ĐỨC - LĂNG CỦA ÔNG VUA ĐẬM CHẤT THI SĨ

  13/10/2020 09:32 GMT+7

  Khám phá du lịch Huế đừng quên ghé lăng Tự Đức, một cung điện thế giới bên kia đầy màu sắc và thơ mộng đúng như cuộc đời về vị vua thi sĩ này. Đặc trưng kiến trúc của lăng là những mái ngói bi đình đã hàng trăm năm tuổi, những con đường lát gạch bát tràng quanh co đi theo những hàng cây thông cổ thụ.

 • LĂNG KHẢI ĐỊNH – KIẾN TRÚC ĐỘC ĐÁO TRONG CÁC LĂNG TẨM Ở HUẾ

  LĂNG KHẢI ĐỊNH – KIẾN TRÚC ĐỘC ĐÁO TRONG CÁC LĂNG TẨM Ở HUẾ

  09/10/2020 16:46 GMT+7

  Một trong những điểm dừng chân mà bạn không nên bỏ lỡ trong chuyến khám phá Huế đó là lăng Khải Định (hay còn có cái tên khác là Ứng Lăng) – một trong những “cung điện thế giới bên kia” có kiến trúc đẹp bậc nhất từ cuộc chơi ngông của vị vua được mệnh danh là vị vua “tân thời” nhất triều Nguyễn – vua Khải Định.

 • PHU VĂN LÂU, NGHÊNH LƯƠNG ĐÌNH – KIẾN TRÚC ĐẶC SẮC DÀNH CHO DÂN CHÚNG THỜI NGUYỄN

  PHU VĂN LÂU, NGHÊNH LƯƠNG ĐÌNH – KIẾN TRÚC ĐẶC SẮC DÀNH CHO DÂN CHÚNG THỜI NGUYỄN

  08/10/2020 15:35 GMT+7

  Triều đình nhà Nguyễn một thời không chỉ được biết đến qua một Đại Nội bề thế mà còn là cả các công trình xung quanh. Mỗi công trình có một kiến trúc, chức năng riêng biệt tạo nét đặc sắc riêng cho cả một tổng thể. Nằm bên dòng sông Hương, án ngữ trước Kỳ đài, hai công trình Phu Văn Lâu và Nghênh Lương Đình mang dáng dấp uy nghi của một triều đại lịch sử.

 • RÚ CHÁ - NƠI THU VỀ TRÊN NHỮNG TÁN LÁ

  RÚ CHÁ - NƠI THU VỀ TRÊN NHỮNG TÁN LÁ

  07/10/2020 16:31 GMT+7

  Để tìm một chút lãng mạn với sắc vàng rực rỡ của mùa thu ở Huế, ông Trời đã ban cho Huế một cánh rừng nguyên sinh ngập mặn gọi là RÚ CHÁ. Nơi đây, bạn sẽ nhìn thấy cảnh cây thay màu lá vào mùa thu tạo nên một cảnh sắc tuyệt đẹp rất đỗi hoang sơ, nơi thu về trên những tán lá vàng rực đầy sức hút.

 • CHÙA TỪ HIẾU – SỰ TÍCH VỊ SƯ CẢI TRANG ĐI MUA CÁ

  CHÙA TỪ HIẾU – SỰ TÍCH VỊ SƯ CẢI TRANG ĐI MUA CÁ

  07/10/2020 10:41 GMT+7

  Ẩn mình trong một rừng thông rộng lớn thuộc phường Thủy Xuân, thành phố Huế - là một ngôi cổ tự độc đáo, với lịch sử hình thành từ lâu đời, mang theo câu chuyện về tình mẫu tử vô cũng cảm động.

 • ĐỒI VỌNG CẢNH - ĐIỂM PICNIC NGẮM CHIỀU TÀ XỨ HUẾ

  ĐỒI VỌNG CẢNH - ĐIỂM PICNIC NGẮM CHIỀU TÀ XỨ HUẾ

  06/10/2020 17:43 GMT+7

  Nếu đã đến Huế, các bạn hãy một lần đặt chân đến với đồi Vọng Cảnh, nơi được bao phủ bởi cả rừng thông rộng lớn đứng soi mình duyên dáng bên dòng sông Hương thơ mộng. Nơi đây là nơi lý tưởng cho việc picnic, dã ngoại kết hợp chiêm ngưỡng cả bức tranh xanh mướt như ngọc được tô vẽ bởi một bàn tay khéo léo, điêu luyện của thiên nhiên xứ Huế mộng mơ.

 • KHÔNG GIAN LƯU NIỆM LÊ BÁ ĐẢNG - BẬC THẦY HỘI HỌA ĐƯƠNG THỜI THẾ GIỚI

  KHÔNG GIAN LƯU NIỆM LÊ BÁ ĐẢNG - BẬC THẦY HỘI HỌA ĐƯƠNG THỜI THẾ GIỚI

  03/10/2020 12:06 GMT+7

  Với tài năng đặc biệt về nghệ thuật tạo hình, họa sĩ Lê Bá Đảng đã sáng tác nên những tác phẩm hội họa đặc sắc được thế giới công nhận, được giới nghệ thuật hiện đại tôn vinh là họa sư bậc thầy của nền hội họa Đông – Tây. Dành nhiều tình cảm với Huế, ông quyết định chọn nơi này để gửi gắm những tác phẩm tâm đắc nhất trong sự nghiệp hội họa. Đáp lại tâm nguyện và tôn vinh những đóng góp đầy nhiệt huyết của ông, UBND tỉnh dành khu đất đẹp bên bờ sông hương để hình thành nên Trung tâm Nghệ thuật Lê

 • LÀNG HƯƠNG THỦY XUÂN - HOÀI NIỆM VỀ MỘT LÀNG NGHỀ TRUYỀN THỐNG

  LÀNG HƯƠNG THỦY XUÂN - HOÀI NIỆM VỀ MỘT LÀNG NGHỀ TRUYỀN THỐNG

  02/10/2020 15:17 GMT+7

  Xứ Huế là kinh đô xưa của đất Việt, bởi vậy những nét văn hóa đậm chất dân tộc còn được lưu truyền ở nơi đây. Có một làng nghề mang tên Thủy Xuân còn lưu giữ cả hồn Việt. Nơi đây là làng hương, nghe thôi cũng đủ thấy ấm lòng. Ta cứ như bị thôi miên trước vẻ đẹp dung dị, mộc mạc ấy, bất giác không thể kìm lòng, đưa máy lên nhấn nút chụp liên tục, chỉ mong sao chớp được càng nhiều ảnh đẹp càng tốt. Đến đây vào bất cứ mùa nào, bạn cũng sẽ bắt gặp hình ảnh quen thuộc của những người nghệ nhân và cảm

 • CẦU NGÓI THANH TOÀN - NÉT ĐẸP CỔ XƯA XỨ HUẾ

  CẦU NGÓI THANH TOÀN - NÉT ĐẸP CỔ XƯA XỨ HUẾ

  28/09/2020 12:28 GMT+7

  Xưa nay ở Việt Nam, chúng ta thường chỉ nghe nhắc đến địa danh nổi tiếng là chùa Cầu Hội An với lối kiến trúc cổ xưa, gần như là độc nhất vô nhị. Nhưng cách đó tầm 120km cũng có một cầy cầu gỗ với lối kiến trúc tương tự đó là cầu ngói Thanh Toàn.

Zalo