NHỮNG BIẾN TẤU BÁNH CANH KHÁC LẠ CHỈ CÓ Ở ĐÀ NẴNG

28/10/2016 00:570 GMT+7


Giới thiệu những món bánh canh khác nhau đang được người dân địa phương và du khách đặc biệt yêu thích chỉ có tại Đà Nẵng.

Tiếp theo bài viết Đà Nẵng mùa mưa - Ăn gì đúng chuẩn kì trước, trong bài viết lần này, Smile Travel sẽ giới thiểu cụ thể hơn với bạn đọc về món Bánh Canh, bình dân nhưng vô cùng độc đáo với những biến tấu đa dạng và vô cùng hấp dẫn chỉ có ở Đà Nẵng.

Bánh canh cá nướng

Hay còn gọi là bánh canh ruộng, Chạy dọc theo đường Trần Hưng Đạo dưới chân cầu Thuận Phước bạn sẽ bắt gặp quán Bánh Canh Ruộng, quán bắt đầu mở cửa từ 4h chiều đến tối, lúc nào cũng tấp nập khách ra vào. Giá một tô bánh canh ruộng tại đây chỉ 7k đồng và đối tượng khách hàng chủ yếu là học sinh sinh viên, ngoài ra thì quán còn có rất đông các thanh niên, các gia đình đến đây thưởng thức. Điều đặc biệt ở đây là khách đến ăn sẽ tự phục vụ. Mỗi người một tay để kịp thưởng thức cái nóng hổi của tô bánh vừa mới múc xong.

Nguyên liệu chính ở đây là bột gạo, cá ngừ giả nhỏ được ướp sẳn gia vị rồi nướng vừa tới, chả cá, hành phi… Ngoài ra, bánh canh có mùi vị đặc trưng, rất riêng. Cái riêng đến từ cái sền sệt của bánh canh, cái vị ngọt từ cá từ chả của nước dùng và cả mùi thơm đặc trưng từ thịt cá nướng bong ra.

Địa chỉ:

Bánh canh cá nướng đường Lê Văn Duyệt, Sơn Trà, Đà Nẵng.

Bánh canh cá nướng- 98 Khúc Hạo, Sơn Trà

Bánh canh Nam Phổ

Khác với các loại bánh canh khách, bánh canh Nam Phổ thường được nấu chung với nước dùng nên có nước sền sệt đặc trưng và màu cam của chả cua vô cùng hấp dẫn và ngon mắt. Khi ăn có cảm giác rất thích thú vì bánh mềm, cảm giác không cần nhai nuốt luôn cũng được, rất thơm, ngọt và dẻo.

Địa chỉ:

Bánh canh Nam Phổ- 34 Võ Văn Tần, Thanh Khê

Bánh canh Dì Tuyền, 20 Lê Quý Đôn, Hải Châu

Bánh canh Nam Phổ Ông Ích Khiêm- 584 Ông Ích Khiêm, Hải Châu

Bánh canh Nam Phổ Cô Hương- 37 Phạm Hồng Thái

Bánh canh chả cua

Món bánh canh này xuất phát từ Huế, và được người dân Đà Nẵng cũng như các du khách rất ưa chuộng. Đúng như tên gọi, nguyên liệu chính làm nên sự khác biệt ở đây là chả cua, đặc biệt bánh canh không nấu chung với nước dùng nên vẫn có vị dai dai sần sật. Nước dùng ngọt, thơm lựng, béo ngậy nhưng không gây ngán.

Địa chỉ:

Bánh canh Vỹ Dạ Huế- 15 Lê Khắc Cần- Hải Châu

Bích Như- Bánh canh cua và hủ tiếu- 112 Kỳ Đồng, Thanh Khê

Bánh canh Đường Ray- K77a/09 Lê Độ, Thanh Khê

Bánh canh cá lóc

Bánh canh cá lóc cũng xuất xứ từ Huế và du nhập vào Đà Nẵng cũng khá lâu rồi. Bánh canh được làm từ cá lóc đồng nên rất thơm và ngọt, thịt cá lóc dai dai, thêm chút chanh, chút ớt và hành lá nữa là tròn vị.

Địa chỉ:

Xứ Huế Quán- Bánh canh cá lóc- 230 Núi Thành

Bánh canh cá lóc Hiền- 134 Huỳnh Thúc Kháng

Bánh canh Tơ - 140 Lê Đình Dương

Bánh canh vịt

Món này du nhập từ Quảng Trị vào Đà Nẵng và làm mê mệt giới trẻ nơi đây. Nước dùng hầm từ vịt, nhân cũng là thịt vịt nên rất ngọt và đậm vị vịt. Món bánh canh này ăn nóng cùng với mắm gừng thì phải gọi là chuẩn không cần chỉnh.

Địa chỉ:

Bà Bòn- Bánh canh vịt Quảng Trị- 393A Hải Phòng

Mợ Tèo- Bánh Canh Vịt- 208 Tố Hữu

Bánh canh nem chả

Là món bánh canh phổ biến nhất ở Đà Nẵng, nước được hầm từ xương, còn nhân là các loại chả lụa, nem chua, tóp mỡ. Bánh canh này đều có bán tại các chợ như chợ Bắc Mỹ An, chợ Cồn, chợ Hàn,…là món ăn bình dân nhưng không kém phần hấp dẫn và ngon mắt so với vô vàn những món ăn khác tại Đà Nẵng

Nếu có dịp đến Đà Nẵng, hãy thử lượn một vòng thành phố và chọn cho mình những hương vị bánh canh yêu thích để thưởng thức, chắc chắn bạn sẽ không thể ngừng xuýt xoa sau khi trở về nhà. Hãy thường xuyên update những bài viết của chúng tôi tại trang web chính thức smiletravel.vn để có được những thông tin nóng hổi và thú vị nhất cho chuyến đi của bạn nhé.  

 

Smile Travel

Theo #HN

Zalo